Cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa
Cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa theo quy trình sản xuất giò chả chuẩn. Quy trình này giúp làm giò chả giòn dai và ít bị hư hỏng. Tuyệt đối không dùng hàn the trong khi làm giò
Nguyên liệu trong cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa
Chuẩn bị thịt :
Thịt là nguyên liệu chính trong quá trình làm giò và quyết định chất lượng của giò. Thịt tươi làm giò ngon hơn thịt đông lạnh
Trong quá trình làm giò ta dùng mỡ lưng – mỡ khổ và dùng mỡ đông đã được xay sẵn
Chuẩn bị máy móc thiết bị :
Khi dùng máy xay giò chả lụa không có lòng đá – máy 1 lớp: ta cần ướp lạnh thịt trước khi xay
Khi dùng máy xay giò chả lụa có lòng đá – máy 2 lớp: ta cần ướp lạnh máy trước khi xay 5 phút
Gia vị trong cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa
Tùy theo khẩu vị đặc trưng của mổi miền mà cách làm của từng nơi có th63 khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản có các loại gia vị sau :
Nước mắm: quyết định mùi vị của chả lụa.
Bột ngọt hay chất điều vị : cho vào cùng với nước mắm.
Đường dùng cho khách hàng miền nam, người miền Bắc không dùng
Tiêu dùng theo sở thích của từng đối tượng – dùng làm thơm giò chả
Tỏi và củ hành tím tùy vào khẩu vị của từng người không nhất thiết có trong giò
Phụ gia trong cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa
Phụ gia tạo giòn dai giò chả như Polyphosphate, Tari K7, Supperpin K70, Mix phosphate
Tăng khả năng tạo nhũ cho sản phẩm
Ngăn cản sự tách lớp của protein – nước – mỡ
Giảm sự hao hụt trọng lượng sản phẩm
Khả năng giữ nước cao.
Khả năng liên kết potein rất cao
Đồng nhất khối nhũ tương thịt-mỡ
Sử dụng sản phẩm Tạo giòn dai, giữ nước, săn chắc, ổn định cấu trúc. Giúp sản phẩm giòn dai và giữ được lâu
Phụ gia bảo quản giò chả như : Sorbic, Sorbate, Benzoate, Chống mốc Mỹ, ANTI PRO1
Kéo dài bảo quản, chống oxi hóa. Không bị nhớt, nấm mốc, ổ định PH
Phụ gia tạo màu : Coloren, Dexylose, Muối đỏ, Caramel, HT Brow
Phụ gia tạo dẻo và xử lý thịt yếu : Gluten, các loại bột
Là cách xử lý thịt yếu, tái tạo lại độ dẻo dai cho thịt, cá, tăng độ kết dính … đặc biệt thích hợp với các loại thịt đông lạnh
Có nhiều loại phụ gia nhưng người làm giò chả thường sử dụng phụ gia giòn dai và phụ gia bảo quản. Không nên dùng quá nhiều phụ gia làm giò. Điều quan trọng là tạo nên một sản phẩm giò chả lụa ngon và dai
Cách làm giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa như sau
Cho tất cả gia vị và phụ gia vào máy xay 2 phút 30 giây là xong. Chú ý trong suốt quá trình xay máy và sản phẩm phải lạnh.
Gói - hấp 60 phút