Cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa

Đăng lúc: 13:03, 12/04/2017

Cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa theo quy trình sản xuất giò chả chuẩn. Quy trình này giúp làm giò chả giòn dai và ít bị hư hỏng. Tuyệt đối không dùng hàn the trong khi làm giò

 

Cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa 1

 

Nguyên liệu trong cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa

 

Chuẩn bị thịt :

Thịt là nguyên liệu chính trong quá trình làm giò và quyết định chất lượng của giò. Thịt tươi làm giò ngon hơn thịt đông lạnh

Trong quá trình làm giò ta dùng mỡ lưng – mỡ khổ và dùng mỡ đông đã được xay sẵn

 Chuẩn bị máy móc thiết bị :

Khi dùng máy xay giò chả lụa không có lòng đá – máy 1 lớp: ta cần ướp lạnh thịt trước khi xay

Khi dùng máy xay giò chả lụa có lòng đá – máy 2 lớp:  ta cần ướp lạnh máy trước khi xay 5 phút

 

Cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa 2

 

Gia vị trong cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa

 

Tùy theo khẩu vị đặc trưng của  mổi miền mà cách làm của từng nơi có th63 khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản có các loại gia vị sau :

Nước mắm: quyết định mùi vị của chả lụa.

Bột ngọt hay chất điều vị : cho vào cùng với nước mắm.

Đường dùng cho khách hàng miền nam, người miền Bắc không dùng

Tiêu dùng theo sở thích của từng đối tượng – dùng làm thơm giò chả

Tỏi và củ hành tím tùy vào khẩu vị  của từng người không nhất thiết có trong giò

 

Cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa 4

 

Phụ gia trong cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa

 

Phụ gia tạo giòn dai giò chả như Polyphosphate, Tari K7, Supperpin K70, Mix phosphate

Tăng khả năng tạo nhũ cho sản phẩm

Ngăn cản sự tách lớp của protein – nước – mỡ

Giảm sự hao hụt trọng lượng sản phẩm

Khả năng giữ nước cao.

Khả năng liên kết potein rất cao

Đồng nhất khối nhũ tương thịt-mỡ

Sử dụng sản phẩm Tạo giòn dai, giữ nước, săn chắc, ổn định cấu trúc. Giúp sản phẩm giòn dai và giữ được lâu

 

Cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa 8

 

Phụ gia bảo quản giò chả như : Sorbic, Sorbate, Benzoate, Chống mốc Mỹ, ANTI PRO1

Kéo dài bảo quản, chống oxi hóa. Không bị nhớt, nấm mốc, ổ định PH

Phụ gia tạo màu : Coloren, Dexylose, Muối đỏ, Caramel, HT Brow

Phụ gia tạo dẻo và xử lý thịt yếu : Gluten, các loại bột

Là cách xử lý thịt yếu, tái tạo lại độ dẻo dai cho thịt, cá, tăng độ kết dính … đặc biệt thích hợp với các loại thịt đông lạnh

Có nhiều loại phụ gia nhưng người làm giò chả thường sử dụng phụ gia giòn dai và phụ gia bảo quản. Không nên dùng quá nhiều phụ gia làm giò. Điều quan trọng là  tạo nên một sản phẩm giò chả lụa ngon và dai

 

Cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa 5

 

Cách làm giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa như sau

 

Cách xay giò chả lụa ngon bằng máy xay giò chả lụa 7

 

Cho tất cả gia vị và phụ gia vào máy xay 2 phút 30 giây là xong. Chú ý trong suốt quá trình xay máy và sản phẩm phải lạnh.

Gói -  hấp 60 phút