Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Giò Chả

Đăng lúc: 15:54, 20/06/2016

Trong kỹ thuật làm giò chả thì để tạo ra một đòn chả ngon là một điều mà khách hàng nào cũng mong muốn. Để làm ra chả ngon thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giò chả. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng có thêm một số kiến thức để tham khảo.     

                                                                                                                            

 

Chất lượng thịt

 

Thịt là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến độ ngon của giò chả. Chúng ta nên chọn thịt tươi, thịt mới giết mổ còn nóng dẻo. không chọn thịt đã khô cứng, thì giò sẽ không ngon. Hoặc thịt heo nái hay heo nọc, thịt heo bệnh heo non đều làm ra giò chả không ngon.

 

 

Yếu tố phụ gia

 

Phụ gia cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon của giò chả, như độ giò dai, thời gian bảo quản. chúng ta nên chọn những loại phụ gia đã có tiếng trên thị trường đã khẳng định được chất lượng và đã được nhà nước cho phép. Không dùng những loại phụ gia cấm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

Máy móc thiết bị làm giò chả

 

Một chiếc máy xay chả lụa tốt là điều không cần thiết để tạo ra một đòn chả ngon. Tiêu chuẩn là máy xay phải mịn, nhuyễn, thời gian xay phải nhanh không phải mất thời gian xay quá lâu, điều này sẽ làm cho chả bị khô ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giò chả

 

 

Các yếu tố về thao tác, kỹ thuật làm giò chả

 

Làm giò chả thì thao tác phải nhanh và chính xác. Nghĩa là xay giò nhanh và phải gói liền, hấp liền thì giò mới ngon. Cân phụ gia phải chính xác thì độ ngon mới ổn định, thời gian hấp, độ đồng đều của lửa, làm lạnh máy … một vài điều chia sẽ cùng quý khách hàng, mong sẽ giúp ích cho quý vị hơn trong nghề của mình.