Bạn làm gì khi biến tầng máy xay giò chả bị hư?

Đăng lúc: 14:26, 14/04/2016

Bạn làm gì khi biến tầng máy xay giò chả bị hư? Đó là một vấn đề rất khó chịu và khách hàng rất không hài lòng khi xảy ra điều này. Vậy khi chúng ta đang xay giò chả thì may xay gio cha đột nhiên không chạy nữa thì chúng ta cần kiểm tra các vấn đề sau:  

                        

  Kiểm tra nguồn điện  

 

Xem nguồn điện có bị chập chờn không? nếu nguồn điện yếu thì máy sẽ chạy yếu và hay bị đứng máy hoặc khi chúng ta tăng tốc thì bị đứng máy Trường hợp thứ hai là chúng ta xay quá tãi thì cũng bị đứng máy. Cả hai trường hợp này thì không do biến tầng bị hư mà do nguồn điện và do quá tãi      

                                       

Kiểm tra motor  

 

Chúng ta kiểm tra motor xem có bị hư hỏng gì không. Nếu motor có vấn đề thì biến tầng sẽ tự động tắt. Ta dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra sự thông mạch của 3 sợi dây điện nối vào motor (3 dây đỏ, vàng, xanh của máy xay giò). nếu không có sự thông mạch thì motor có vấn đề ta phải tháo motor ra các cửa hàng sửa chửa để sử lý. Trường hợp này ta phải sử lý nhanh để kiệp thời xay mẽ tiếp theo, nếu không công việc chúng ta sẽ bị chậm trễ.  

 

                         

 

Trường hợp do biến tầng bị hư  

 

Khi may xay cha lua bị ngừng hoạt động chúng ta kiểm tra nguồn điện không có vấn đề gì và kiểm tra motor không bị hư thì biến tầng đã bị hư. Nếu trên màn hình còn hiển thị tầng số thì có thể cài đặt lại. Nếu màn hình đã bị đen thì biến tầng đó đã bị hư ta phải sửa chửa.