Phụ gia bảo quản giò chả lâu hư nhất
Phụ gia bảo quản giò chả lâu hư nhất giúp giữ được giò chả 5 ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu muốn giữ lâu hơn nửa ta phải bảo quản lạnh. Thành Đạt không khuyến khích dùng phụ gia bảo quản giò chả lâu hơn vì sự an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng
Tại sao phải dùng phụ gia bảo quản giò chả lâu hư nhất
Nguyên nhân làm hư hòng giò chả là do vi khuẩn và nấm mốc. Trong đó vi khuẩn phát triển trước tiên nên ta phải dùng chất kháng khuẩn trước
Khi vi khuẩn sinh sôi trong giò chả sẽ làm cho giò chả nhớt, thiu. Đây là giai đoạn đầu của quá trình hư hỏng.
Để chống vi khuẩn phát triển trên giò chả ta dùng sorbic, sorbate
Tiếp theo là nấm mốc - khi vi khẩn phát triển trên giò chả sinh ra nhớt tạo môi trường cho các loại nấm mốc phát triển làm cho giò chả hư hỏng nhanh chóng.
Để ngăn chặn các loại nấm mốc ta dùng benzoate để kiểm soát hư hỏng.
Như vậy trong sản xuất giò chả ta phải kết hợp cả hai chất kháng khuẩn và kháng mốc. Chính sự kết hợp này mới tạo nên phụ gia bảo quản giò chả lâu hư nhất
Nếu bà con chưa hiểu vấn đề này chỉ dùng chống mốc không thôi sẽ kém hiệu quả.
Phụ gia bảo quản giò chả lâu hư nhất mua ở đâu ?
Hiện nay có hàng chục đơn vị cung cấp phụ gia làm giò chả. Công ty nào cũng bảo rằng hàng của họ là phụ gia bảo quản giò chả lâu hư nhất. Vậy ta biết chọn ai ???
Ta phải tự có kinh nghiệm riêng của mình. Để làm làm được điều này ta phải biết tiêu chuẩn của phụ gia bảo quản giò chả tốt là như thế nào ?
Một loại phụ gia bảo quản giò chả tốt nên có các tiêu chuẩn sau đây :
Không làm nóng mọc và khô mọc khi xay giò chả
Giữ được giò chả khoản 5 ngày trong điều kiện thường
Được phép sử dụng trong thực phẩm – bộ y tế cấp phép
Giá thành khoản 100 nghìn một kg
Theo các tiêu chuẩn này có khá nhiều công ty đáp ứng được. Như công ty phụ gia Mỹ Úc, Công Ty vinasing, công ty wingroup …
Thành Đạt sẽ tư vấn quý khách thêm khi liên hệ với chúng tôi